Kỳ thi năng lực tiếng nhật nat-test

Đón tết tại Nhật Bản

Oseibo - năm mới của Nhật Bản

Tết Nhật Bản liên quan đến người tặng quà. Oseibo là vấn đề phổ biến nhất như một món quà năm mới. Họ cho cấp trên, khách hàng và các giáo viên của họ để bày tỏ lòng biết ơn đối với các dịch vụ đặc biệt mà họ đã mở rộng thêm cho họ.

Tết Nhật Bản bao gồm chuyến viếng thăm đền - chùa Sensoji
 
Bonenkai - năm mới của Nhật Bản

Bonenkai là một bữa tiệc thường được tổ chức giữa các đồng nghiệp văn phòng và các ông chủ. Bonenkai litarelly có nghĩa là một "Forget-the-năm đảng" để quên đi những ký ức không vui của năm qua đi và chào đón năm mới với một tâm hồn tươi và thanh thản. Tại buổi tiệc, ông chủ thường cho công cụ của họ để được Breiko (để quên đi vị trí của họ và bất lịch sự!), Vì mối quan hệ tại nơi làm việc ở Nhật Bản là một chút chặt chẽ. Ví dụ, tiếng Nhật có biểu hiện khác nhau cho mỗi từ. Một được gọi là một từ lịch sự và khác được gọi là một từ khá khiêm tốn. Người ta sử dụng những từ này trong tình hình chính thức như ở nơi làm việc.

Đêm trừ tịch - năm mới của Nhật Bản

Đêm trừ tịch là ngày đón năm mới. Kể từ năm mới là sự kiện lớn nhất tại Nhật Bản, người ta ăn mừng đêm giao thừa là tốt. Con người làm việc rất chăm chỉ để chuẩn bị cho năm mới khoảng một hoặc hai tuần như làm sạch (như làm sạch mùa xuân ở đây) và mua sắm. Lý do những người làm vệ sinh ở giữa mùa đông là để thoát khỏi sự dơ bẩn của các năm qua và chào đón năm mới với một tâm hồn tươi và thanh thản. Và vào Đêm trừ tịch, với việc chuẩn bị các món ăn đặc biệt của năm mới gọi là Osechi-ryori, người kết thúc tất cả các công việc của năm. Người ta ăn Toshikoshi-soba vào ban đêm và ở lại cho đến nửa đêm để nghe 108 tiếng chuông của một tiếng chuông chùa gần đó. Toshikoshi-soba là một bát mì nâu nóng trong nước dùng. Mì là một chữ đồng âm cho một từ có nghĩa là "gần gũi" và do đó có nghĩa các phương pháp tiếp cận của năm mới.108 tiếng chuông gọi Joya-no-kane, nhẫn ra năm cũ và nhẫn trong năm mới. Đây là vụ phải giải phóng con người khỏi tội lỗi của thế gian 108.

Tết Nhật Bản bao gồm thăm ngôi đền - Kamigamo Shrine

Shogatsu - năm mới của Nhật Bản

Shogatsu là lễ kỷ niệm năm mới và là ngày lễ quan trọng nhất ở Nhật Bản. Cổng vào được trang trí với một Shimekezari. Một Shimekazari là một sợi dây rơm xoắn lá dương xỉ, một màu da cam và các mặt hàng khác của điềm tốt. Gia đình tụ tập để quê hương của mình và dành thời gian với nhau. Người ăn mừng năm mới với rượu sake ngọt gọi là Toso, một món súp gọi Zoni và Osechi-ryori trong suốt kỳ nghỉ.

Otoshidama - năm mới của Nhật Bản

Trong kỳ nghỉ, người cung cấp cho các khoản phụ cấp đặc biệt đối với trẻ em, cháu trai và cháu gái của họ được gọi là Otoshidama. Đó là mùa bận rộn nhất cho các cửa hàng đồ chơi để thu hút con em để dành Otoshidama của họ.

Nengajo - năm mới của Nhật Bản

Người gửi rất nhiều thiệp chúc mừng đến người thân, bạn bè, người quen kinh doanh và khách hàng của họ để chúc họ một năm mới hạnh phúc. Các bưu điện tại Nhật Bản thu thập và giữ chúng sau đó cung cấp cho họ những ngày đầu năm mới tất cả cùng một lúc. Đây là một cơ hội tốt để giữ liên lạc với bạn bè cũ và người quen.

Hatsumoude - Nhật Bản năm mới

Các đền thờ trên khắp Nhật Bản được đóng gói với những người từ ngày của năm mới đến tháng thứ 3. Mọi người đi đến đền thờ để cầu nguyện cho sự an toàn, hạnh phúc và cuộc sống lâu dài của gia đình. Rất nhiều người đang mặc quần áo lên với Kimono của họ và mua một lá bùa may mắn gọi Omamori. Nó được lưu giữ như là một bảo vệ khỏi bệnh tật, tai nạn và thiên tai.

Tết Nhật Bản lễ hội mùa xuân bao gồm thăm ngôi đền - Yasaka Shrine

Làm thế nào để viết "Happy New Year" bằng tiếng Nhật - あ け ま し て お め で と う ご ざ い ま す 
Làm thế nào để nói "Happy New Year" bằng tiếng Nhật - Akemashite omedeto gozaimasuCopyright 2014 by : Trung tâm Giáo dục Hoa Anh Đào