Kỳ thi năng lực tiếng nhật nat-test

Nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản Origami

Origami là một trò tiêu khiển truyền thống Nhật Bản, nơi một hình vuông đơn giấy được gấp lại theo những cách khác nhau để tạo ra hình dạng như những con vật dễ thương và thực vật xinh đẹp. Kể từ khi nó chỉ mất một tờ giấy, các sở thích một cách dễ dàng có thể được hưởng bất cứ nơi nào; nhiều người ở Nhật Bản thưởng thức nó ở nhà và ở trường. Các hình origami nổi tiếng nhất, trong đó có nhiều trẻ em học hỏi từ cha mẹ hoặc ông bà của họ, là cẩu. Hình dạng khác bao gồm hoa, bướm, cua, và thậm chí cả những sáng tạo khó khăn như cây thông Noel. Origami là đặc biệt phổ biến ở trẻ em gái.

Lịch sửSau khi làm giấy đã được giới thiệu đến Nhật Bản từ lục địa châu Á vào đầu thế kỷ thứ bảy, người dân Nhật Bản đã phát triển một cách để làm cho một loại mỏng, giấy bền trở nên nổi tiếng như washi. Lúc đầu, nó được sử dụng chủ yếu cho công chức lưu giữ hồ sơ và tác phẩm Phật giáo. Washi đã được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo Shinto là tốt, và nó đã trở thành phong tục để quấn cúng các vị thần, và nhiều thứ khác, trong bài báo. Cuối cùng mọi người bắt đầu tập trung vào cách thức cụ thể để gấp giấy khi gói quà tặng hay khuyến nghị, và họ đã phát triển gấp đồ trang trí chính thức để thực hiện các gói hấp dẫn hơn. Trong thời kỳ Muromachi (1338-1573) các gia đình Ogasawara và Ise lập quy tắc khác nhau của các nghi thức, và các đồ trang trí chính thức trở thành gấp một yêu cầu đối với gói thích hợp. Truyền thống này sống vào ngày hôm nay: giấy được gấp để làm đồ trang sức truyền thống gọi là Noshi, mà Tô điểm cho gói quà tặng, đồ trang trí và giấy xếp hình bướm gọi Mecho và Ocho được sử dụng trong các nghi lễ đám cưới.

Khá nhau từ bất kỳ quy tắc của các nghi thức, mọi người cuối cùng cũng đến để thưởng thức gấp giấy cho lợi ích riêng của mình - điều này được gọi là Origami.Sản xuất hàng loạt giấy tăng trong thời kỳ Edo (1603-1868), làm cho nó dễ dàng hơn cho những người bình thường để thưởng thức origami. Cuốn sách cổ nhất thế giới về origami, xuất bản năm 1797, được đặt tên là Hiden Senbazuru Orikata (Làm thế nào để gấp một Thousand Cranes - thủ tục thi nat test), cung cấp hướng dẫn chi tiết cho gấp hạc giấy. Trong thời kỳ Meiji (1868-1912) origami bắt đầu được dạy trong các trường mẫu giáo, cũng như trong các trường tiểu học thủ thuật và các lớp học vẽ, và ngày càng trở nên phổ biến. Origami là bây giờ phổ biến trên toàn thế giới, và nhiều nhóm fan origami nhiệt tình thực hành nghề này.Hình ảnh lịch sự của Hiệp hội Origami Nippon.
Mời các bạn xem đoạn video về nghệ thuật gấp giấy nhật Bản Origami:
 
 
Văn hóa nghệ thuật ở Nhật Bản bấm vào đây để tìm hiểu rõ hơn về văn hóa và con người Nhật Bản.Copyright 2014 by : Trung tâm Giáo dục Hoa Anh Đào