Kỳ thi năng lực tiếng nhật nat-test

Tìm hiểu về Kendama, một trò chơi rất phổ biến ở Nhật Bản

Kendama là gì ?

Kendama là một loại đồ chơi mà từ lâu đã nổi tiếng ở Nhật Bản trong cả trẻ em và người lớn.Trong khi nó có thể xuất hiện đơn giản ở cái nhìn đầu tiên, Kendama là một trò chơi sâu với hơn 1.000 kỹ thuật khác nhau để người chơi cố gắng để làm chủ. Nó có thể chơi bất cứ nơi nào và bởi bất cứ ai, cả nam giới và phụ nữ, người già và trẻ. Các trò chơi được cho là hữu ích trong việc phát triển sự tập trung và kiên trì. ( lich thi nat test 2015)


Những ngày này, tuy nhiên, đồ chơi truyền thống này không còn chỉ là một giải trí; nó đang trở thành một môn thể thao cạnh tranh với các cuộc thi đang diễn ra trên khắp Nhật Bản


Hãy nhìn ngày hôm nay tại những bí mật đằng sau lời kêu gọi Kendama 's, lịch sử của trò tiêu khiển này, các kỹ thuật khác nhau được công nhận bởi Hiệp hội Kendama Nhật Bản , và các loại khác nhau của Kendama sẵn.


Một Kendama được chấp thuận cho sử dụng trong cuộc thi do Hiệp hội Kendama Nhật Bản

Lịch sử về trò chơi KendamaMột Kendama được chấp thuận cho sử dụng trong cuộc thi do Hiệp hội Kendama Nhật Bản

Các Kendama hiện nay được làm từ một cây gậy với một điểm ở một đầu, ba ly kèm theo, và một quả bóng với một lỗ nhỏ ở một đầu. Các ly ở hai bên của thanh được gọi là cốc lớn và tách nhỏ. Bóng được kết nối với các thanh bằng một mảnh khoảng 40 cm (16 inch) của chuỗi. Vào cuối của thanh là một điểm mà người chơi có thể cố gắng để đâm bóng. Ở đầu kia của thanh là một ly gọi là ly trung bình.

Các trò chơi được chơi về cơ bản bằng cách tung bóng và cố gắng nắm bắt nó trong một trong các cốc hoặc để đâm nó với quan điểm của thanh. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, có một số gần như không giới hạn các kỹ thuật cụ thể để làm như vậy.

 

Một giải trí của một bilboquet dựa trên các tài liệu lịch sử, và một quả bóng Nichigetsu (Ảnh được cung cấp bởi Maruishi Teruki, một thành viên của ban giám đốc của Hiệp hội Kendama Nhật Bản)

Nhiều người có thể nghĩ rằng Kendama được phát minh tại Nhật Bản, nhưng điều này không thực sự là trường hợp. Trong khi nhiều giả thuyết khác nhau tồn tại, có những ghi chép cho thấy rằng Kendama có nguồn gốc từ Pháp vào thế kỷ XVI. Ngoài ra còn có giả thuyết rằng trò chơi này đã được phát triển ở Hy Lạp hay Trung Quốc, và sự thật tuyệt đối không được biết.


Tại Pháp, trò chơi này đã được gọi làbilboquet. Bil có nghĩa là "bóng", và boquetnghĩa là "cây nhỏ." Từ này thể hiện một thực tế rằng các trò chơi liên quan đến chơi với một quả bóng nhỏ bằng gỗ. Các trò chơi như nó đã được chơi sau đó là khác nhau từ những gì chúng ta biết là Kendama ngày nay; đã có một cốc lớn và một chén nhỏ vào hai đầu của một cây gậy, mà một quả bóng được gắn với một chuỗi. Các cầu thủ sẽ tiếp tục tung và bắt bóng, xen kẽ giữa hai ly.


Kendama được cho là đã đến Nhật Bản thông qua con đường tơ lụa trong thời kỳ Edo (1603-1868 - xem điểm thi nat test ) thành phố Nagasaki, chỉ có thành phố của Nhật Bản mở cửa cho thương mại nước ngoài tại thời điểm đó. Trong khi nó có thể đã nhập quốc vào khoảng giữa thời kỳ Edo trong khoảng 1777 hoặc 1778, ngày chính xác là không chắc chắn. Vào thời điểm đó, Kendamađược rõ ràng được hưởng của người lớn như là một loại game uống rượu. Một người chơi thực hiện một sai lầm đã buộc phải uống nhiều hơn.


Khi Nhật Bản bước vào thời kỳ Minh Trị (1868-1912), Bộ Giáo dục giới thiệu Kendama trong báo cáo về giáo dục trẻ em mà nó đặt lại với nhau vào năm 1876, và các trò chơi dần dần bắt đầu để bắt vào trong giới trẻ.Năm 1919, trong thời đại Taisho (1912-1926), tiền thân của Kendama ngày nay đã được bán. Nó được gọi là Nichigetsu Ball (Sun-và-moon bóng), vì bóng trông giống như mặt trời, trong khi hình dạng của ly cạn khắc giống như một mặt trăng lưỡi liềm. Đồ chơi này đã trở thành một hit lớn, và từ thời điểm này vào đầu của thời đại Showa (1926-1989), một loạt các loại khác nhau của Kendama xuất hiện, trong đó có một quả bóng gắn liền với một loại paddle.


Sau Thế chiến II kết thúc vào năm 1945, Kendama được bán trong các cửa hàng kẹo cùng với đồ chơi phổ biến khác, chẳng hạn như Menko , bidama, và beigoma . Trong tác giả 1.975 trẻ em Fujiwara Issei thành lập Hiệp hội Kendama Nhật Bản, trong đó tiêu chuẩn hóa Kendama sử dụng cạnh tranh và tạo ra tiêu chuẩn hóa quy tắc cho các mục đích của việc cho phép một số lượng lớn người chơi các trò chơi với nhau theo cùng một cách.Các thứ mười Cup của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, được tổ chức trong tháng 8 năm 2003 (Ảnh được cung cấp bởi Hiệp hội Kendama Nhật Bản - đăng ký thi nat test ở đâu)

Với một tập hợp các quy tắc và thông số kỹ thuật cho các thiết bị tại chỗ,Kendama bắt đầu phát triển phổ biến như một môn thể thao cạnh tranh.Ngoài các giải thưởng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ , được trao cho người chiến thắng trong một cuộc thi Kendama cho học sinh tiểu học, có những giải đấu dành cho cả học sinh và người lớn được tổ chức trên khắp đất nước, và Kendama những người đam mê đang làm việc để tăng sự phổ biến của trò chơi ở nước ngoài.


Hiệp hội Kendama Nhật Bản hy vọng rằng sẽ trở nên Kendama biết đến trên toàn thế giới trong một ngày, và các thành viên của mình đang nỗ lực để đẩy mạnh giao lưu quốc tế.

Các loại khác nhau của Kendama

Người ta nói rằng Nhật Bản là quốc gia mà số lượng lớn nhất của các loại khác nhau của Kendama được sản xuất. Có nhiều phiên bản chế tác bằng tay mà có một hương vị địa phương, "bóng chày Kendama" được thực hiện trong hình dạng của một cây gậy bóng chày, và "Kendama kinh dị" có một khuôn mặt đáng sợ sơn bóng. Một phiên bản kỹ thuật số của Kendama được làm từ nhựa trong suốt và chứa chip IC đã được bán vào năm 1998. Sản phẩm này được gọi là Digi-ken .
Hãy xem xét một vài trong số những biến thể Kendama.


Kendama kinh dị


gỗ búp bê Kendama


Kendama kỹ thuật số (Digi-ken)


sừng Kendama


Baseball Kendama

(Hình ảnh được cung cấp bởi Maruishi Teruki, một thành viên của ban giám đốc của Hiệp hội Kendama Nhật Bản)
Kỹ thuật khác nhau về trò chơi này
1. Grip

Kendama có thể xuất hiện dễ dàng, nhưng bạn có thể sẽ thấy rằng nó thực sự là khá khó khi bạn cố gắng để chơi. Một cảm giác tuyệt vời của sự cân bằng là cần thiết, và nó không chỉ là những bàn tay quan trọng. Người chơi cũng phải sử dụng phần còn lại của cơ thể một cách khéo léo, đặc biệt là đầu gối.

Cách các Kendama được tổ chức được gọi là grip. Hãy kiểm tra những năm nắm cơ bản.

Để thực hiện "ozara (cốc lớn) grip," sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn để giữ thanh với điểm chỉ đạo xuống và cốc trung hướng lên trên. Giữ giữa và ngón đeo nhẫn của bạn trong chiếc ly nhỏ. Đối với các "điểm grip," bạn giữ thanh sao cho cốc trung bình là ở phía dưới và các điểm là ở đầu trang. Các "rosoku (nến) grip" liên quan đến việc tổ chức thanh với điểm quay xuống và tách nhỏ đối diện với bạn. Để thực hiện "tama (bóng) grip," giữ bóng với các lỗ hướng lên trên. Đối với các "nắm bí mật", bạn giữ cốc lớn và tách nhỏ với ngón tay của bạn, với các thanh song song với mặt đất.

Trong khi có rất nhiều người hiểu thấu khác, người chơi cần phải nắm vững những năm những cái cơ bản đầu tiên.ozara (cốc lớn) grip

điểm grip


rosoku (nến) grip


tama (bóng) grip


nắm bí mật

(Hỗ trợ hình ảnh: Maruishi Teruki, một thành viên của ban giám đốc của Hiệp hội Kendama Nhật Bản)
 
Kỳ thi nat test 2015 dành cho các học viên đăng ký thi tiếng Nhật bấm vào đây để đăng ký học và luyện thi tiếng Nhật cấp tốc có nhiều ưu đãi cho các học viên mớiCopyright 2014 by : Trung tâm Giáo dục Hoa Anh Đào