Kỳ thi năng lực tiếng nhật nat-test

Tìm hiểu về một số món ăn ở Nhật

Món ăn Nhật

Trong khi ở Nhật Bản người ta có thể thưởng thức một loạt các món ăn hấp dẫn và ngon, bao gồm tako-yaki, sushi, sashimi, tempura và. Ẩm thực Nhật Bản đã phát triển qua nhiều thế kỷ của sự thay đổi xã hội và chính trị. Washoku (ẩm thực Nhật Bản) thường đề cập đến thực phẩm mà là khoảng trước năm 1868, kết thúc của chính sách cô lập của Nhật Bản. Một vài khía cạnh mà đặt món ăn Nhật Bản ngoài món ăn khác là nó nhấn mạnh vào sử dụng nguyên liệu chất lượng, đặc biệt là tính thời vụ, và trình bày hoàn hảo. 

Tempura gồm các loại rau hoặc hải sản được bảo hiểm trong một đập nhẹ và sau đó chiên. Tempura đã được truyền bá vào Nhật Bản bởi những người Bồ Đào Nha. Bây giờ, tempura là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất tại Nhật Bản và cũng là một trong đó là xuất khẩu nổi tiếng nhất. Tempura-ya (nhà hàng tempura) có thể là bất cứ thứ gì từ chuỗi thức ăn nhanh giá rẻ tới các cơ sở ăn uống tốt sang trọng. Tempura thường là một phần của một bento (cơm hộp) hoặc thiết lập bữa ăn. Nó đặc biệt phổ biến trong sự thuận tiện hoặc mua hộp cơm. Có một loại rất lớn trong cách tempura được phục vụ và nấu chín và ngay cả trong những thành phần được sử dụng, mặc dù nó được chấp nhận rộng rãi rằng các món ăn nên sử dụng các nguyên liệu theo mùa mà càng tươi càng tốt. Một tempura chất lượng cao nên cần chút gì khác hơn là một rắc muối. 


Tako-yaki (nướng hoặc chiên bạch tuộc) là một bóng hình bánh bao làm từ hạt lựu hay bạch tuộc, bột, tenkasu (phế liệu tempura), hành lá, gừng và muối. Đó là đứng đầu với ponzu, mayonnaise, nước sốt okonomiyaki, katsuobushi (cá bào), và aonori (laver xanh). Món này đã trở thành phổ biến ở Osaka và lần đầu tiên được bán ra vào năm 1935 bởi Endo Tomekichi, các nhà cung cấp đường phố, người phát minh ra nó. Takoyaki được bán trong các cửa hàng được gọi là Issen-Yoshoku (một penny ăn phương Tây). 


Sushi là một món ăn gạo nấu với giấm đứng đầu với hải sản (thường chưa nấu) hoặc làm thành dạng cuộn.Khi cá sống được thái lát và phục vụ một mình, nó được gọi là sashimi. Khi sushi được cuộn xung quanh hoặc bên trong nori (rong biển), nó được gọi là makizushi. Inarizushi là khi gạo được đóng gói vào một túi đậu hũ chiên, mặc dù nhiều người không xem đây là một loại thực tế của sushi. Và, chirashi-zushi là sushi gạo vào một cái bát với hải sản rải rác trên đầu trang. Nhiều người Nhật phàn nàn khi họ đi du lịch ở nước ngoài mà chất lượng của sushi là rất thấp so với tiêu chuẩn Nhật Bản. 

Trong một dấu hiệu nghiêm trọng thế nào người Nhật là về lương thực, Michelin vừa trao tặng nhà hàng ở Tokyo một xếp hạng sao ba (đánh giá tối đa) hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới, bao gồm cả Paris.
 Copyright 2014 by : Trung tâm Giáo dục Hoa Anh Đào